• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 • DỊCH VỤ 24/7
 • DỊCH VỤ 24/7
 • GIÁ TỐT NHẤT
 • GIÁ TỐT NHẤT
 • 0979035999
 • 0979035999

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Với các chức năng lọc sạch không khí, bụi bẩn cùng với đó là khả năng diệt khuẩn. Máy lọc không khí ngày càng khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng. Nhưng để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng điều này.

 1. Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu

Không chỉ là sản phẩm có khả năng lọc sạch không khí. Để đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người tiêu dùng. Mà đối với riêng từng model, hãng  sản xuất đều được nhà sản xuất trang bị những tính năng riêng. Chẳng hạn như nếu như khu vực sinh sống của gia đình bạn có độ ẩm tương đối, mưa thường xuyên. Thì việc đầu tư chiếc máy lọc không khí hút ẩm là khá hợp lý. Hay nếu việc lựa chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ thì có lẽ bạn nên ưu tiên đến máy lọc không khí có thêm chức năng bắt muỗi. Hay trong phòng khách thì máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ẩm, tạo ion là khá hợp lý.

 1. Vị trí đặt máy lọc không khí

  Đặt máy lọc không khí tránh xa ánh sáng mặt trời

  Đặt máy lọc không khí tránh xa ánh sáng mặt trời

Tuy không quá to nhưng bạn cũng cần chú ý về vị trí đặt máy lọc không khí. Để đảm bảo việc sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất. Bạn nên đặt máy lọc không khí tại vị trí cân bằng. Tuyệt đối đặt xa các thiết bị phát nhiệt trong nhà như máy sưởi,… Bên cạnh đó, các khu vực ẩm ướt, nơi gần các chất dung môi hữu cơ bạn cũng nên đặt xa chúng. Trong quá trình máy vận hành, tránh hiện tượng trầy xước nền nhà, bạn đặt một mảnh vải là có thể khắc phục được điều này.

Trong quá trình máy lọc không khí hoạt động, luồng không khí bẩn sẽ được hút lại trong hệ thống màng lọc. Do đó, để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất, bạn nên đặt máy ở các vị trí thoáng đãng, không có vật che tránh. Điều này giúp luồng không khí trong sạch được đưa ra một cách tuần hoàn. Đảm bảo không khí luôn trong sạch và dễ chịu cho gia đình.

 1. Sử dụng đúng các chế độ thiết lập trong máy lọc không khí.

Thông thường, trong máy lọc không khí đều được có thêm chức năng tiết kiệm điện. Do đó, trong quá trình không khí gia đình bạn đã được lọc sạch. Hay vào ban đêm bạn nên đặt chế độ ban đêm cho máy. Hay khu vực bạn sống chịu ảnh hưởng nặng nề từ ô nhiễm môi trường, bạn cũng không nên để máy hoạt động chế độ ban đêm. Chuyên gia cảnh báo, điều này không những không đảm bảo được độ bền mà chất lượng không khí cũng không đạt yêu cầu. Bạn chỉ nên thiết lập chế độ tự động trong điều kiện không khí gia đình bạn bình thường, không quá bụi bẩn..

 1. Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

  Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

  Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

Trong quá trình hoạt động, mọi bụi bẩn, vi khuẩn cùng các tác nhân khác như nấm hoa, phấn mốc và cả lông động vật. Chúng đều bị giữ lại tại hệ thống màng lọc. Màng lọc là bộ phận chỉnh đảm nhiệm chức năng lọc sạch không khí thông qua hệ thống màng lọc. Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, chuyên gia điện máy khuyến cáo người tiêu dùng nên định kỳ lau chùi, bảo dưỡng các bộ phận máy. Bao gồm khung máy, thân máy và hệ thống màng lọc.

Trên đây là một vài chú ý cũng như cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả. Chúc bạn sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Trang 1 / 11
Gọi Ngay